Đề nghị thu hồi một loạt biệt thực của Đất Xanh Miền Trung

Hiện tại Sở Xây dựng đang gửi kiến nghị  yêu cầu  UBND Thành phố ra văn bản dừng thi công đối với 36 biệt thự trên đường Song Hào của Công ty Cổ phần Đất Xanh miền Trung

Sở Xây dựng  Đà Nẵng đã có công văn báo cáo Uỷ Ban Nhân Dân Thành Phố về việc đầu tư xây dựng của Công ty Đất Xanh Miền Trung đối với 36 căn nhà ở để bán, cho thuê tại KĐT Phú Mỹ An quận Ngũ Hành Sơn.

Sở Xây dựng đã kiến nghị UBND TP yêu cầu dừng thi công đối với 36 công trình nhà ở gia đình của CTCP Đất Xanh miền Trung. Công ty Đất Xanh Miền Trung phải khẩn trương hoàn tất các thủ tục pháp lý về đầu tư xây dựng nhà ở thương mại theo quy định của pháp luật, chấp hành xử phạt vi phạm hành chính về hành vi không tổ chức lập dự án đầu tư xây dựng.


Trong đề nghị gửi cho UBND Thành Phố, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đề xuất giao cho  UBND quận Ngũ Hành Sơn thu hồi 35 giấy phép xây dựng nhà ở gia đình do UBND quận Ngũ Hành Sơn cấp vì do không đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Giao UBND Quận NHS  chỉ đạo Đội kiểm tra quy tắc đô thị quận giám sát việc ngừng thi công đối với 36 công trình nhà ở của Đất Xanh miền Trung, rà soát việc xây dựng hệ thống kè ven sông Cổ Cò.

Song song đó Sở Xây dựng cũng tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với Đất xanh miền Trung về hành vi không tổ chức lập dự án đầu tư xây dựng với công trình và thu hồi giấy phép xây dựng số 41 do không đúng quy định của pháp luật.

Theo kiểm qua, 2 căn biệt thự đang xây dựng trên thửa đất số B3-22-6 và thửa đất số B3-23-6 không có giấy phép nhưng vẫn tổ chức thi công xây dựng. Trước đó Đất Xanh Miền Trung đã bị  UBND quận Ngũ Hành Sơn ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về việc này

Hiện tại, trong quá trình thi công, Đất Xanh miền Trung có các sai phạm đối với căn nhà ở gia đình (căn biệt thự mẫu). Chủ đầu tư đã tổ chức xây dựng sai so với nội dung giấy phép được cấp, cụ thể như thay đổi diện tích các sàn tầng 1 là 28,91 m2, tầng 2 là 28,91 m2, tầng 3 là 13,17 m2; xây dựng thêm các hạng mục không có trong giấy phép như hồ bơi với diện tích 30,68 m2, xây dựng 1 trụ bê tông cốt thép và vách ngăn xây gạch cách mép ngoài ranh giới thửa đất 2,4 m.

Đối với 35 căn nhà ở gia đình còn lại, chủ đầu tư đã xây dựng phần thô đến tầng 3. Tuy nhiên, tại mỗi công trình thuộc 35 căn nhà ở gia đình, chủ đầu tư đã đổ bê tông phần ngầm và dựng thêm 1 trụ bê tông cốt thép cách mép ngoài ranh giới thửa đất 2,4 m.

Nguồn : zing .vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *