Làng đại học Đà Nẵng : Cưỡng chế công trình trái phép

Trong ngày 30.8, UBND P.Điện Ngọc (TX.Điện Bàn, Quảng Nam) sẽ công bố quyết định cưỡng chế, buộc tháo dỡ công trình không phép trên đất nông nghiệp, trong khu vực dự án Làng đại học Đà Nẵng.

Ông Trịnh Văn Lượng, Phó chủ tịch UBND P.Điện Ngọc, cho biết trường hợp xây dựng không phép của ông Phan Đình Tín, phường đã xử phạt 2 lần, buộc tháo dỡ công trình xây dựng không phép, tuy nhiên, ông Tín vẫn không chấp hành. “Trong ngày 30.8, phường sẽ mời ông Phan Đình Tín lên công bố quyết định cưỡng chế, tháo dỡ công trình xây dựng không phép để lập lại kỷ cương”, ông Trịnh Văn Lượng khẳng định.
Trường hợp xây dựng không phép của ông Phan Đình Tín (một “đại gia” bất động sản tại P.Điện Ngọc – PV), là một trong các công trình “xây dựng chui” đang tái xuất hiện ở khu vực dự án Làng đại học Đà Nẵng.
“Bản thân ông Tín đã hứa sẽ đập bỏ công trình. Nhưng chẳng hiểu sao, cứ sau mỗi lần đi kiểm tra, thì công trình lại phình to hơn”, ông Trịnh Văn Lượng cho biết thêm.
Năm 1997, dự án Làng đại học Đà Nẵng được phê duyệt với diện tích 300 ha, trong đó tại Quảng Nam là 190 ha và TP.Đà Nẵng là 110 ha. Đến nay sau 22 năm, dự án vẫn nằm trên giấy.
Dự án vẫn “treo” trong khi nhu cầu về nhà ở của người dân tăng cao; có cả những trường hợp “tranh thủ” xây nhà để được “đón” đền bù. Thực trạng này, khiến công tác quản lý quy hoạch ở P.Điện Ngọc, nơi có 190 ha đất dành cho dự án Làng đại học Đà Nẵng, gặp nhiều khó khăn.
Về thực trạng “xây dựng chui” tại khu vực dự án Làng đại học Đà Nẵng, ông Phan Văn Huyến, Chủ tịch UBND P.Điện Ngọc, cho rằng cho lực lượng mỏng, địa bàn rộng nên không thể quán xuyến hết được tình trạng xây dựng trái phép, không phép.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *