Quý nhân trong “bão khát”!

Chắc Hai Nại Hiên kể chuyện Đà Nẵng “khủng hoảng” nước sạch mới đây?

Ông Nhàn đang bơm nước giúp những người xung quanh.

– Phải rồi NXD, khi cuộc sống người dân đảo lộn, quay cuồng vì cơn khát kéo dài thì xuất hiện những con người rất đáng trân quý.

– Cụ thể một gương điển hình đi Hai.

– Như nhiều nơi khác, vài ngày trước ở P. Nại Hiên Đông (Q. Sơn Trà, Đà Nẵng) cũng bị cắt nước 4 ngày liền. Nguồn nước để ăn đã khó, huống hồ chi dùng để tắm rửa, giặt giũ. Nhưng NXD biết không, hàng trăm hộ dân ở gần 10 khu chung cư và nhân dân các tổ ở khu vực Nại Hưng 2A, 2B của phường vẫn có nước dùng thoải mái. Tất cả là nhờ vào giếng khoan của vợ chồng anh Trần Thanh Nhàn và Nguyễn Thị Tơ (số 3-Hồ Sỹ Tân, Đà Nẵng).

– Trong cơn “bão khát”, được quý nhân như vậy còn gì bằng.

– Bà con ai cũng tấm tắc dành những lời tán thưởng cho vợ chồng anh Nhàn, chị Tơ. Họ nhiệt tình đến nỗi, cứ rạng sáng là cắm điện, nổ máy bơm phục vụ người dân lấy nước về dùng và dự trữ đến 11 giờ đêm mới tắt máy nghỉ ngơi. Không chỉ bơm nước trực tiếp, anh Nhàn còn mua cả bình chứa 2.000 lít đặt cạnh máy bơm để bơm nước lên lọc khử mùi cho bà con chia nhau lấy về uống, nấu ăn. Nhiều người thấy anh quá nhiệt tình bỏ việc ở nhà phục vụ nên có nhã ý đóng góp để vợ chồng anh đỡ tiền điện, nhưng anh nhất quyết từ chối.

– Đáng trân trọng lắm Hai ạ! NXD nghĩ, trong lúc Đà Nẵng “nhảy dựng” lên vì thiếu nước, mà có những người lo cho cả ngàn con người quý hóa vô cùng.

– Ngoài vợ chồng anh Nhàn, chị Tơ, ở khu vực này, nhiều gia đình khác tại đường Lê Hữu Kiều như anh Hạnh, ông Dũng có giếng khoan, bể chứa nước cũng đã chia sẻ cho bà con.

– NXD mong rằng những việc làm tốt đẹp, nghĩa tình như trên được lan tỏa trong nhiều trường hợp, hoàn cảnh khác để cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn.

Nguồn : cadn.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *