Thiệt hại 1 tỷ đồng sau khi bị chiếm tài khoản facebook

Sau khi bị mất tài khoản Faccebook, giám đốc một công ty ở Đà Nẵng đã báo Công An để xử lý
Sáng 31.7, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP.Đà Nẵng cho biết đang củng cố hồ sơ xử lý một người có hành vi tấn công, chiếm tài khoản Facebook của một doanh nghiệp.
Trước đó, ông Huỳnh Trần Bảo Lộc (31 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH VJ Camera Store, chi nhánh Đà Nẵng, trụ sở 192 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) có đơn cầu cứu Phòng Cảnh sát kinh tế TP.Đà Nẵng.
Theo trình báo, khoảng 17 giờ ngày 27.4, tài khoản Facebook ông Lộc cùng group của công ty đã bị tấn công, chiếm tài khoản. Do mất quyền quản trị, trong 1 tháng, ông Lộc cho rằng công ty thiệt hại gần 1 tỉ đồng vì không thể tương tác, tiếp cận và bán hàng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh.
Cũng theo nội dung trình báo, trên mạng xã hội Facebook cũng xuất hiện một tài khoản mạo danh ông Lộc, sử dụng hình ảnh ông Lộc, lừa đảo nhiều người, gây mất uy tín cá nhân ông Lộc cũng như công ty.
Tiếp nhận thông tin, Đội phòng chống tội phạm công nghệ cao (thuộc Phòng Cảnh sát kinh tế) đã tổ chức truy xét, sau đó xác định và bắt được người đã chiếm tài khoản mạng xã hội của ông Lộc, cùng tang chứng, vật chứng. Lực lượng chức năng đồng thời hướng dẫn, giúp đỡ ông Lộc phục hồi lại tài khoản trên mạng xã hội Facebook.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *