Vỡ nợ tại Cẩm Lệ, hàng trăm tỷ sẽ đi về đâu

Những ngày đầu tháng 9/2019, hàng chục người tập tập tại đường Cẩm Nam 4, quận Cẩm Lệ để yêu cầu bà Phạm Thị Tuyết Hằng trả tiền theo giấy cọc như đã hứa hẹn nhưng đều không gặp được.

Trong số các nạn nhân, có người đã cho bà Hằng vay tới gần 30 tỷ đồng. Trước đây bà Hằng thường trả tiền lãi suất rất cao và đúng hẹn nên được nhiều người tin tưởng gửi tiền.

Tuy nhiên ,cách đây vài ngày, bà Hằng bất ngờ nhắn tin thông báo cho các chủ nợ là đã mất khả năng trả nợ khiến nhiều người lao đao hoảng hốt vì mất  số tiền cho vay lớn.

Do không liên lạc với bà Hằng, nên nhiều người đã tập hợp trước nhà bà Hằng tại đường Cẩm Nam 4 để gây gáp lực đồng thời đề phòng bà Hằng thanh lý tài sản. Được biết số tiền của những người này đã cho bà Hằng vay lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Theo nguồn tin từ người dân sống cạnh nhà, bà Hằng vay tiền của nhóm người này để cho người khác vay lại rồi hưởng chênh lệch lãi suất, tuy nhiên do hiện nay một số người vay tiền của bà Hằng đã bỏ trốn nên bà Hằng mất khả năng chi trả

Một lãnh đạo UBND phường Hòa Xuân cho biết qua nắm thông tin ban đầu, dù cho vay với số tiền lên tới hàng chục tỉ đồng nhưng nhiều người chỉ viết tay sơ sài. Do vậy đến sáng 11-9, một số người đã ập vào nhà bà Hằng yêu cầu viết giấy cam kết trả tiền cụ thể, nhưng bà Hằng không đồng ý.

Đến chiều 11-9, bà Hằng đã được cơ quan chức năng mời lên làm việc, nhưng nhiều người vẫn tiếp tục túc trực tại đường Cẩm Nam 4.

Chiều 11-9, ông Lê Văn Sơn, chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ, cho biết đã yêu cầu UBND phường Hòa Xuân và Công an quận báo cáo thông tin liên quan đến vụ việc chủ nợ mất khả năng thanh toán tại đường Cẩm Nam 4.

        Vị trí xảy ra vụ việc

Nguồn : tuoitre .vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *