Vụ vỡ nợ trăm tỷ : Công an làm việc với Bà Hằng

Liên quan đến vụ việc vỡ nợ hơn trăm tỷ tại P.Hòa Xuân (Q.Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng), ngày 12-9, Cơ quan công an TP Đà Nẵng làm việc với bà Phạm Thị Tuyết Hằng (1987, trú P.Hòa Xuân).

Cụ thể, từ chiều 11-9, Hằng và những người liên quan đến vay mượn nợ được mời về CAP Hòa Xuân để cung cấp thông tin ban đầu. Tại đây, qua làm việc với CAP Hòa Xuân và Đội Điều tra Tổng hợp CAQ Cẩm Lệ, bước đầu Hằng thừa nhận từ năm 2015 đến tháng 8-2019 có vay của 11 người ở Đà Nẵng số tiền 151 tỷ đồng để sử dụng vào mục đích cho người khác vay lại để hưởng phần trăm chênh lệch. Hằng khai là vay tiền và trả lãi suất cho người vay từ 6% đến 9%/ngày. Cụ thể, nếu vay 1 tỷ đồng, 1 ngày Hằng phải trả cho người cho vay từ 6 triệu đồng đến 9 triệu đồng. Vì lợi nhuận quá lớn và  trả nợ đúng hạn nên có nhiều người cho Hằng vay tiền. Số tiền vay này, ngoài sử dụng cá nhân còn  đưa cho 1 người phụ nữ tên là Sen, chủ sở hữu một loạt trường mầm non có thương hiệu trên địa bàn TP Đà Nẵng vay 130 tỷ đồng.

Trước sự việc nghiêm trọng này, để đảm bảo tình hình ANTT tại địa phương và quyền lợi hợp pháp công dân, từ trưa 11-9, lực lượng công an P.Hòa Xuân và Đội CSHS CAQ Cẩm Lệ đã có mặt tại nhà Hằng ở số 06-08 Cẩm Nam 4. Tại đây, CAP Hòa Xuân ngoài việc đảm bảo ANTT, an toàn tính mạng, tài sản cho những thành viên trong gia đình Hằng, còn mời những người liên quan về trụ sở để nắm thông tin. Đến 19 giờ cùng ngày, Hằng được người thân đưa về nhà.

Ngày 12-9, trao đổi với Báo công an TP Đà Nẵng, Đại tá Trần Mưu, Phó giám đốc, Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng cho biết: “Để có căn cứ xác định vụ việc này ở mức độ hành vi dân sự, hay hình sự, cần phải xác minh làm rõ thông tin vụ việc. Về phía cơ quan công an Đà Nẵng, sau khi tiếp nhận đơn phản ánh tố cáo sự việc sẽ tiến hành làm rõ nội dung, mục đích người vay mượn sử dụng tiền, có hành vi gian dối trong vay mượn tiền không? Dù vụ việc như thế nào vẫn phải ổn định tình hình. Hiện nay, tôi đã giao nhiệm vụ cho CAQ Cẩm Lệ  giải thích đến những người cho Hằng vay tiền hiểu và không được gây mất an ninh trật tự. Vụ việc hiện đang được giao cho Phòng CSHS Công an TP Đà Nẵng tiếp tục xác minh thông tin, từ đó mới có bước giải quyết tiếp theo đúng theo quy định pháp luật”.

Theo tìm hiểu của Phóng viên Báo Công an TP Đà Nẵng, có khả năng số người cho Hằng vay tiền không dừng lại ở con số 11  và 151 tỷ đồng mà còn nhiều hơn nữa, có thể lên đến gần 200 tỷ đồng. Anh Hồ Tiến Nam (1974, chồng Hằng) cho biết, trước ngày công bố vỡ nợ, Hằng có tâm sự là vay của nhiều người để làm ăn, mỗi ngày phải trả lãi 2 tỷ đồng. Việc vay mượn của vợ anh Nam không hề hay biết, vậy nên anh yêu cầu vợ phải có hướng giải quyết rõ ràng, để càng lâu càng rắc rối. Anh bàn với vợ là liên lạc với con nợ đến nhà riêng tại đường Cẩm Nam 4 (P.Hòa Xuân) viết giấy nợ để đảm bảo an toàn tính mạng. Tại đây, Hằng soạn sẵn 1 giấy biên nhận nợ có đánh máy để giao cho con nợ điền thông tin vào, song qua thông tin ghi trong giấy này, các con nợ không đồng ý nên Hằng viết giấy bằng tay và có điểm chỉ.

Nguồn : cadn.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *